Hang Sửng Sốt là một trong những điểm du lịch hút khách nhất Vịnh Hạ Long trong nhiều năm qua.

Cũng như nhiều điểm thăm quan khác ở Vịnh Hạ Long bạn phải mua vé tham quan theo tuyến tại Cảng tàu du lịch Bãi Cháy hoặc thuê tàu du lịch.

Hang nằm trên đảo Bồ Hòn trong khu vực trung tâm của khu bảo tồn di sản thiên nhiên thế giới được Unesco công nhận.

Hang Sửng Sốt Hạ Long

Đường lên hang Sửng Sốt men theo những bậc đá ghép cheo leo, luồn dưới những tán lá cây rừng xanh mướt vừa tạo cho du khách trải nghiệm cảm giác của người leo núi, vừa tạo cảm giác háo hức như đang đi lên trời vậy…

Hang cách mực nước biển khoảng 25m, của hang bị bao phủ bởi các tán lá xum xuê, từ đây có thể nhìn bao quát một vùng biển lớn.

Với diện tích 12.200m2, Sửng Sốt như một nhà hát Opera khổng lồ với sức chứa hàng nghìn khách cùng một lúc.

Hang, động được chia làm hai ngăn chính, mỗi ngăn là 1 thế giới riêng cho du khách tha chiêm ngưỡng và khám phá.

Trần hang là một mái vòm cong in các vệt lõm rất đều và mịn cùng vô số những “chùm đèn” bằng nhũ đá…

Hang Sửng Sốt Hạ Long

Từ của hang vào, du khách lách qua một khe đá hẹp để tiến sâu vào trong hang và cảm nhận sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tạo hoá của tự nhiên.

Một luồng ánh sáng ùa vào rực rỡ, động mở ra một khung cảng mới hoàn toàn khác lạ, ngăn động rộng mênh mông có thể chứa được hàng ngàn người, ngay cạnh lối ra vào là một chú ngựa đá và một thanh gươm dài.

Hang Sửng Sốt Hạ Long

Ði vào trong cảnh trí còn lắm điều kỳ lạ, như nhũ đá, cây đa cổ thụ tán lá xum xuê, chú gấu biển, khủng long…

Tới đỉnh cao nhất của động, bất ngờ một khu “vườn thượng uyển” mở ra trước mắt, có hồ nước trong vắt, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, muôn loài cây như si, vạn tuế, đa cổ thụ cùng nhiều loài chim sinh sống.

Hang Sửng Sốt Hạ Long

Hang Sửng Sốt là một trong những hang động karst điển hình, có giá trị khoa học cao, được người Pháp phát hiện vào năm 1901.

Sự lộng lẫy của hang Sửng Sốt như khẳng định thêm vịnh Hạ Long không chỉ đẹp bởi hàng nghìn ngọn núi nhấp nhô trên biển xanh, cát trắng mà còn hấp dẫn bởi sự huyền bí, kỳ ảo của những hang động được thiên nhiên ban tặng cho nơi này.