Hang Luồn cách bến thuyền du lịch Bãi Cháy khoảng 14 km về phía Nam, phía trước hang là hòn Con Rùa, bên phải là Cổng Trời và nằm trên đảo Bồ Hòn.

Nơi đây vách đá dựng đứng, nước trong xanh phẳng lặng bốn mùa, tạo lên như một tấm gương soi bóng một chiếc cổng hình cánh cung mở ra dưới chân đảo.

Hang Luồn Hạ Long

Tên gọi là Hang Luồn bởi đây là một vòng cung núi hình tròn khép kín, ở giữa là một hồ nước xanh ngắt phẳng lặng, thông với biển bằng một đường hầm tạo ra bởi một chiếc hang mà đáy bị ngập nước.

Dài gần 60m, cao từ 2,5m đến 4m tùy theo con nước thủy triều, vòm Hang có nhiều nhũ đá đẹp và kỳ ảo, Hang Luồn được nhiều du khách yêu thích vì có cảm giác mới lạ.

Bên kia Hang là một hồ nước lợ được bao bọc với bên ngoài bởi bốn mặt núi dựng đứng, rộng khoảng gần 1 km2.

Bốn bề cây cối um tùm, vách đá cheo leo, trên đó từng bầy khỉ chạy nhảy tung tăng, những cây si cổ thụ bóng toả loà xoà, những giò phong lan buông rủ nở hoa thơm ngát và dưới mặt nước trong xanh êm đềm kia là cuộc sống sôi động của các loài sinh vật biển như tôm, cá, cua, mực…

Trên các vách đá còn lưu những vỏ ốc nước ngọt đã hóa thạch, chứng tỏ nơi đây con người đã từng cư trú và ngày ấy hẳn nơi đây là một thung lũng sâu.

Hang Luồn Hạ Long

Độ cao của hang chỉ từ 2.5m đếm 4m, vì vậy muốn thăm quan Hang Luồn thì du khách phải đi đò tay hoặc thuyền kayak, thời giam thăm quan khoản 20 phút.

Những hang kiểu này ở vịnh Hạ Long không nhiều, nhưng có lẽ điều đặc sắc hấp dẫn, lôi cuốn du khách ở đây lại là cảnh sắc thiên nhiên.

Sự kết hợp đan xen, hài hoà giữa dáng núi, sắc nước mây trời đến từng cây cỏ, dường như không thể tìm thấy ở đây một khiếm khuyết nào của tạo hoá.

Hang Luồn Hạ Long

Những gần đây, Hang Luồn là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế khi đến tham quan Vịnh Hạ Long…

Với khung cảnh bát ngát, những dãy núi hùng vĩ bên cạnh các hang động nối tiếp nhau sẽ làm cho du khách có một chuyến du lịch thú vị khi đến tham quan Vịnh Hạ Long.